Bánh Trung Thu Kinh Đô | Mỹ Gia Lạc

Những Điều Thú Vị Từ Chiếc Bánh Trung Thu

Những Điều Thú Vị Từ Chiếc Bánh Trung Thu

Trung Thu cái Tết đoàn viên của mỗi gia đình đang đến rất gần. Đây là dịp để mỗi người con xa quê, những người bận rộn dành thời gian để quan tâm mọi người, quan tâm đến gia đình, thời gian để gắn kết đoàn viên, tình thâm, bằng hữu với nhau. Cùng nhâm nhi tách trà nóng, thưởng nguyệt, và đặc biệt thưởng thức hương vị của những chiếc bánh trung thu thơm ngon, một món ăn không thể thiếu vào dịp Trung Thu về. Đằng sau chiếc bánh trung thu truyền thống là nhiều điều thú vị mà bạn chưa biết.

 

Vì sao mỗi mùa trăng rằm mọi người đều chọn bánh trung thu là bánh nướng, bánh dẻo?

Từ thời xa xưa, vốn như mọi người quy ước với nhau rằng, mỗi mùa sẽ có một cái Tết như để chào đón. Mùa xuân thì có Tết nguyên đán, mùa hạ có Tết đoan ngọ, mùa thu có Tết trung thu, mùa đông có Tết đông phân. Với lẽ như thế, người dân thường nghĩ đến những đồ ăn tượng trưng cho các ngày tết này. Với tết trung thu, hình ảnh bánh nướng, bánh dẻo vốn đã quá quen thuộc. Hai loại bánh này tượng trưng cho sự viên mãn, sung túc và vẹn đầy. Đây vừa là một loại bánh để mọi người trong một gia đình cùng thưởng thức với nhau, cũng là một loại bánh thường xuyên được biếu, tặng như một lời chúc đầy sâu sắc đến những người mà ta yêu thương. Do vậy, từ lâu bánh trung thu là một loại bánh không thể thiếu trong mỗi người. Cũng như một hình thức giúp mọi người gần nhau hơn.

Cách thưởng thức bánh trung thu ngon đúng cách.

 

Để nếm được hương vị của chiếc bánh trung thu ngon đúng điệu vô cùng dễ nhưng không phải ai cũng biết. Một số lưu ý để bạn có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của chiếc bánh trung thu.

Thời điểm ăn bánh trung thu ngon nhất

Bánh Trung thu mặc dù có thời hạn ngắn nhưng không phải ăn lúc nào hương vị bánh cũng sẽ giống nhau.

Kết hợp thưởng thức bánh trung thu với các thức ăn, thức uống này nhé.

– Rượu vang đỏ: Đây là sự kết hợp Đông Tây thú vị.Trong rượu vang có nhiều vitamin,khoáng chất và axit amin nên có thể loại bỏ sự béo ngậy của món bánh này. Ngoài ra, rượu vang có vị chát nhẹ nên còn giúp bạn tiêu hóa bánh được tốt hơn.

 

– Chè xanh:Trà xanh từ lâu đã là thức uống kết hợp mỗi khi thưởng thức bánh trung thu của người Việt. Trong trà xanh có chứa nhiều EGCG, giúp tăng cường quá trình đốt chất béo, giúp tiêu hóa tốt hơn. Thưởng thức trà xanh và bánh trung thu chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được hương vị “đúng điệu”, không thể nhầm lẫn của chiếc bánh trung thu.

 

– Trà thảo dược: Trà thảo dược cũng là một trong những thực phẩm bạn có thể kết hợp cùng bánh trung thu.Những vị trà tươi mới như trà hoa cúc, trà xanh, trà chanh, trà bạc hà, trà sen sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong trà vừa giúp giảm cảm giác ngán ngấy vừa làm giảm thiểu sự tích tụ của chất béo, dầu mỡ trong cơ thể.

Thưởng thức bánh trung thu cùng gia đình sẽ vui hơn.

Thật ý nghĩa và trọn vẹn nếu ta cùng thưởng thức hương vị bánh trung thu với gia đình. Trong không khí quây quần, ấm áp bên gia đình, người thân, bạn bè hay đồng nghiệp, cùng nhau chia sẻ chiếc bánh, trò chuyện với nhau thì còn gì bằng. Bởi vậy, nếu muốn thưởng thức tròn vị của những bánh Trung Thu, hãy cùng ăn với những người bạn yêu quý.

 

Công ty TNHH MTV TMDV Mỹ Gia Lạc