Chọn món quà dành tặng nhân viên trong dịp Tết Trung thu luôn được các doanh nghiệp quan tâm, chăm chút Món quà ấy không chỉ gói ghém hết thân tình trao gửi mà còn phải thể hiện tinh thần “của cho không bằng cách cho” như văn hóa tặng quà của người Việt từ xưa đến nay.

Món quà ấm áp mùa trăng

Ở các doanh nghiệp (DN), việc gửi đến công nhân viên của mình những hộp bánh trung thu chính là sự quan tâm sâu sắc, thể hiện tình cảm gắn bó không gì thay thế được. Đó cũng chính là tấm lòng của ban lãnh đạo, muốn mỗi nhân viên của mình đều có mùa trung thu sum vầy, đầm ấm.

Có lẽ vì vậy nên khi nhận được hộp bánh trung thu mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau đối với công nhân. Chị Ngọc Lan, Công ty Bao bì ATC (quận 8, TP HCM), tâm sự: “Mọi năm, Công đoàn công ty đều tặng cho mỗi công nhân một hộp bánh trung thu. Tranh thủ chiều chủ nhật cận Tết, chị em xóm trọ rủ nhau đưa con ra phố xem lồng đèn, đến khu vui chơi rồi mua thêm ít bánh trái mang về tổ chức rước đèn, phá cỗ cho các con. Tuổi thơ của ba mẹ gắn liền với những mùa trung thu ngọt ngào, rộn rã nên tụi mình rất trân trọng và cũng vun đắp những ký ức đẹp ấy cho các con qua mỗi mùa Tết Trung thu”.

 

banh trung thu kinh do

Hộp bánh trao đi thể hiện được cả tấm lòng của người trao đối với người nhận

Cùng chung cảnh đi làm xa nhà, anh Thái Đức, quê ở Thái Nguyên, cho biết: “Mỗi ngày đi làm về, nhìn đường phố Sài Gòn nhộn nhịp các quầy hàng bánh với lồng đèn là lại nhớ đến con và bố mẹ ngoài Bắc. Những năm trước, vợ chồng có xin nghỉ phép về thăm gia đình, ăn bữa cơm sum họp và vui trung thu với con. Năm nay, do điều kiện không cho phép nên không thể về được. Nhờ ban lãnh đạo công ty quan tâm đến đời sống nhân viên, năm nào cũng tặng bánh và tổ chức đêm hội trăng rằm cho anh em công nhân vui chơi nên cũng đỡ tủi phần nào”.

Theo anh Đức, đó là món quà vô cùng ý nghĩa bởi không chỉ nói lên sự quan tâm của lãnh đạo công ty mà còn là niềm tự hào của người lao động. Với hộp bánh được tặng, anh sẽ gói ghém cẩn thận để gửi về quê, xem như gửi cả tấm lòng đến những người mình yêu thương nhất.

Món quà ý nghĩa từ doanh nghiệp

Thấu hiểu được giá trị tinh thần từ những chiếc bánh trung thu nên nhiều năm gần đây, các DN luôn tặng bánh cho nhân viên vào dịp trung thu thay vì tiền mừng hay quà tặng khác. “Là DN nước ngoài nhưng 5 năm trở lại đây, công ty đều tặng bánh cho công nhân nhà máy. Bên cạnh đó, vào đêm trung thu, công ty cũng tổ chức văn nghệ, múa lân, rước đèn cho con em công nhân vui chơi phá cỗ. Chúng tôi xem đó như là một phần trách nhiệm của mình trong việc mang lại giá trị tinh thần cho nhân viên, giúp họ cảm thấy thoải mái và thêm gắn bó với công ty. Đội ngũ CB-CNV xứng đáng nhận được sự quan tâm này bởi trong thành công của DN luôn có sự đóng góp ý nghĩa của các anh chị em” – ông Trần Hào, Giám đốc nhà máy sản xuất hàng gia dụng Hàn Quốc tại TP HCM, cho biết.

“Của cho không bằng cách cho”, làm sao để hộp bánh trao đi thể hiện được cả tấm lòng của người trao đối với người nhận. Vì thế, mối quan tâm hàng đầu của các DN là hộp bánh trung thu chọn làm quà phải thơm ngon, hợp vệ sinh, thương hiệu uy tín, chất lượng và bao bì tinh tế… Trong sự chọn lựa kỹ càng này, bánh Trung thu được xem là một gợi ý hoàn hảo cho các DN khi mua số lượng lớn làm quà tặng công nhân. Bởi những hộp bánh trung thu trang nhã, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng thơm ngon đã trở thành một hình ảnh khơi gợi nhiều cảm xúc, gắn liền với ý nghĩa trung thu của người Việt.

Đặt bánh trung thu  làm quà tặng cho nhân viên liên hệ Hotline: 09 1900 1730

Hoàng Đăng