Một mùa Trung Thu nữa lại về, ai nấy đều tất bật chuẩn bị cho cái tết đoàn viên của gia đình. Với mỗi người Việt, trong mâm cỗ Trung Thu dù giàu hay nghèo, dù thành thị hay nông thôn,…đều không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo hay gọi chung là những chiếc bánh trung thu. Không chỉ để thưởng thức mà những bánh trung thu còn là món quà tặng nhau mỗi dịp trung thu về như gửi trao một lời chúc ý nghĩa gửi đến người nhận.

 

Cách bảo quản bánh trung thu được lâu 1

 

Đôi khi vì được tặng quá nhiều hoặc mua nhiều, nhiều gia đình sau Trung Thu vẫn còn bánh chưa dùng hết. Do không biết cách bảo quản, hoặc bảo quản không đúng cách nên nhiều bánh bị hư và phải bỏ đi, rất phí. Sau đây, bánh trung thu kinh đô sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo quản bánh trung thu đúng cách nhé.

Cách bảo quản bánh Trung thu được lâu

  • Bánh Trung Thu sau khi đi mua về bạn phải bảo quản bánh ở nơi sạch sẽ, che đậy cẩn thận để tránh côn trùng, mưa nắng và bụi bẩn ( theo hướng dẫn của nhà sản xuất).
  • Vì là bánh tươi, nên khi mua về bạn có thể dùng ngay. Muốn thưởng thức ngon hơn, bạn nên ăn khi mặt bánh hơi tươm dầu, lúc đó các thành phần trong bánh đã hòa quyện.
  • Nếu chưa dùng ngay, cần bảo quản nơi thoáng mát, khô ráo. Người ăn cũng có thể cất trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng trong thời gian ngắn, hoặc ngăn đông nếu muốn giữ lâu hơn. Tuy nhiên, cách này có thể làm vỏ bánh khô và nhân cứng lại. Để hương vị ngon hơn, có thể cho vào lò vi sóng làm mềm lại, song chỉ áp dụng với bánh nướng.

Cách bảo quản bánh trung thu được lâu 2

 

Lưu ý: Nếu bạn mua bánh Trung thu ở một số cơ sở sản xuất tư nhân thì đôi khi bánh có chất lượng kém, thời hạn sử dụng dưới 1 tháng và sau đó bánh sẽ trở nên cứng, khô và dễ bị mốc. Vì vậy tốt nhất khi chọn bánh Trung thu bạn cũng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, ghi rõ thời hạn sử dụng và đảm bảo quy trình chọn nguyên liệu và chế biến kỹ càng.

Cách bảo quản bánh trung thu được lâu 3

Thương hiệu bánh trung thu kinh đô uy tín

Kinh Đô một thương hiệu nổi tiếng, gần gũi và quen thuộc của người Việt. Đặc biệt, trong các dịp lễ, Tết hoặc Trung thu hàng năm, các sản phẩm bánh Trung thu Kinh Đô thường được lựa chọn để biếu, tặng hay có mặt trong rất nhiều sự kiện, chương trình quan tâm đến trẻ em. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Kinh Đô đã khẳng định tên tuổi với chất lượng sản phẩm của mình và giành được niềm tin cũng như chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.

 

Cách bảo quản bánh trung thu được lâu 4

 

Bánh Trung Thu Kinh Đô | Công ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Mỹ Gia Lạc

22 Xuân Diệu, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM.

SDT: 028.7300.3355