Cách Cho Trẻ Ăn Bánh Trung Thu Đúng Cách

Trung Thu là một trong những dịp lễ lớn trong năm. Đây là dịp mà các bé được thỏa thích phá cỗ, rước đèn, vui chơi cùng bạn bè và đặc biệt là được ăn bánh Trung Thu, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngon, hấp dẫn luôn được các bé thích thú và đôi khi ăn khá nhiều. Chính vì vậy, các mẹ cần lưu ý cho bé ăn bánh đúng cách, đúng định lượng theo hướng dẫn của Banhtrungthukinhdo.vn, tránh để bé tự ý ăn quá nhiều bánh, làm ảnh hưởng đến sức khỏe vào dịp Trung Thu nhé.

Cách Cho Trẻ Ăn Bánh Trung Thu Đúng Cách 1

Bánh Trung Thu có chứ nhiều năng lượng

Vì sự hấp dẫn của những chiếc bánh nên các bé thường đòi ăn hết cả 1 chiếc bánh, các mẹ đừng vì chìu con mà cho ăn nhé. Vì khi ăn quá nhiều trẻ sẽ không cảm thấy đói, thèm ăn, đôi khi là bỏ cả bữa chính, mà hàm lượng dinh dưỡng có trong bánh Trung Thu không thể thay thế cho một bữa ăn hằng ngày. Đặc biệt, đối với các mẹ có con mập mạp thì việc ăn nhiều bánh có thể làm trẻ tăng cân thêm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Cách Cho Trẻ Ăn Bánh Trung Thu Đúng Cách 2

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng mỗi chiếc bánh nướng, bánh dẻo chứa rất nhiều năng lượng. Một chiếc bánh dẻo trung bình chứa hơn 800 kcal, tương đương với 2 tô bún thịt. Một chiếc bánh nướng thập cẩm 2 trứng chứa hơn 1000 kcal, tương đương với năng lượng của 2 tô phở. Nếu tính ra, một chiếc bánh dẻo có lượng bột đường gần bằng 4 bát cơm còn lượng bột đường trong bánh nướng bằng 2,5 bát cơm. Loại đường trong bánh nướng và bánh dẻo lại được cơ thể hấp thu rất nhanh nên bé sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao nếu ăn quá nhiều bánh.

 

Cách Cho Trẻ Ăn Bánh Trung Thu Đúng Cách 3

 

Tuy vậy, bánh trung thu là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong dịp Trung Thu về, là một phần không thể thiếu trong kỷ niệm tuổi thơ của các bé. Việc cho bé ăn thử những thức ăn mới cũng giúp đa dạng khẩu vị cho bé. Vì vậy, bạn nên chú ý một số điều sau khi cho bé ăn bánh nhé!

Hướng dẫn cách cho trẻ ăn bánh Trung Thu đúng cách

  • Sau khi cho trẻ ăn xong bữa, các mẹ có thể cho bé ăn bánh khoảng 1/8 cái bánh. Đối với trẻ béo phì nên giới hạn lượng ăn của bé trong ngày và bớt khẩu phần ăn trong ngày của bé. Hoặc nếu không muốn bớt phần ăn lại, các mẹ cho trẻ tập thể dục thường xuyên để giảm lượng năng lượng dư thừa nhé.
  • Chất bảo quản trong các loại bánh bán sẵn không có lợi cho sức khỏe của bé nên mẹ cần chọn bánh có ít thành phần bảo quản hoặc tốt nhất là nên làm bánh tại nhà cho bé.
  • Chọn bánh có tên hiệu nhà sản xuất, nguồn gốc rõ ràng, ngày sản xuất và hạn sử dụng.Do bánh có chứa khá nhiều đường nên sau khi bé ăn bánh xong, mẹ nên nhắc con đi súc miệng để tránh sâu răng nha.

Cách Cho Trẻ Ăn Bánh Trung Thu Đúng Cách 4

 

Hãy cùng trẻ Vui Trung Thu phá cỗ và thưởng thức những chiếc bánh ngon lành, đảm bảo sức khỏe cho gia đình và những đứa con thân yêu của mình bạn nhé!