[symple_heading style=”” title=”Hướng dẫn cách làm bánh Trung Thu Trà Xanh” type=”h2″ font_size=”” text_align=”left” margin_top=”30″ margin_bottom=”30″ color=”undefined” icon_left=”” icon_right=””]
Bánh nướng Trung Thu Trà Xanh đang là một trong những loại bánh Trung Thu được yêu thích nhất trong thời gian gần đây. Đặc biệt, khi mùa Trung Thu đang đến rất gần, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống được bày bán tràn ngập khắp các thị trường hiện nay.Với màu xanh tươi mát của lớp vỏ bánh cùng với lớp nhân mềm, dẻo thơm, hương vị trà xanh đậm đà, khác lạ làm cho bánh Trung Thu Trà Xanh được yêu thích hơn. Sau đây, chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm bánh Trung Thu Trà Xanh và cùng vào bếp tự tay làm những chiếc bánh chuẩn bị cho Trung Thu đang đến nhé.
[symple_heading style=”” title=”Nguyên liệu làm 4 bánh Trung Thu Trà Xanh 150gr” type=”h3″ font_size=”” text_align=”left” margin_top=”30″ margin_bottom=”30″ color=”undefined” icon_left=”” icon_right=””]
- 150g bột mì
- 10g bột trà xanh
- 90g nước đường bánh nướng
- 30ml sữa tươi (không đường)
- 250g nhân đậu xanh hoặc nhân hạt sen xay nhuyễn
Cách làm:
Làm vỏ bánh
Bước 1: Ta hòa bột trà xanh và bột mì chung lại với nhau và trộn đều, sau đó cho nước đường bánh nướng vào và nhào thật kĩ. (Nếu muốn màu của bánh lên đẹp, tươi mới bạn có thể cho thêm một chút xíu màu thực phẩm vào nước đường)
Bước 2: Bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Chia bột và nhân bánh thành các phần bằng nhau. Tỉ lệ theo chuẩn cuả bánh nướng thường là 2 nhân:1 vỏ. Tuy nhiên, với các bạn mới tập làm thì tỷ lệ này khá khó để bao kín mà bánh không bị lộ nhân.
Vì vậy bạn nên chia tỷ lệ 6 nhân:4 vỏ để dễ làm hơn
Khối lượng bánh | Khối lượng vỏ bánh | Khối lượng nhân bánh |
50g | 20g | 30g |
65g | 26g | 39g |
75g | 30g | 45g |
83g | 33g | 50g |
100g | 40g | 60g |
125g | 50g | 75g |
150g | 60g | 90g |
200g | 80g | 120g |
Tạo hình bánh:
Bước 1: Bạn cán bột mỏng khoảng 5 – 7mm. Cán đều về các phía để tạo thành một hình tròn, khi gói nhân sẽ dễ dàng hơn.
Bước 2: Đặt nhân vào giữa miếng bột rồi dùng tay nhẹ nhàng bao tròn lại sao cho nhân không bị lộ ra khỏi vỏ bánh.
Bước 3: Quét một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn để tạo lớp chống dính và giúp bánh không bị khô khi nướng. Đặt bánh vào khuôn và ấn thật chặt vào các góc để bánh được dàn đều. Sau đó, nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Bước 4: Tương tự, các bạn làm nốt với những chiếc bánh còn lại.
Nướng bánh:
Bước 1: Thường nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C (chuẩn bị lò nướng nóng lên nhiệt độ 180 độ C)
Bước 2: Xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng. Nướng bánh trong khoảng 8 phút.
Bước 3: Lấy bánh ra khỏi lò, tiếp tục quét đều sữa tươi lên mặt bánh rồi cho vào nướng thêm khoảng 10 phút, đến khi mặt bánh hơi khô và se lại.
Đối với riêng loại bánh trà xanh, các bạn nhớ dùng sữa tươi phết lên mặt bánh để giữ màu xanh của trà nhé! Còn đối với các loại bánh nướng thông thường, bạn vẫn sử dụng lòng đỏ trứng gà.
Vậy là các bạn đã có ngay những chiếc bánh Trung Thu Trà Xanh thơm ngon, bổ dưỡng dành tặng cho gia đình, bạn bè, người thân trong mùa Trung thu này rồi đó. Nào vào bếp ngay thôi và trổ tài làm bánh Trung Thu trà xanh nào. Chúc các bạn thành công nhé !