Nên Mua Bánh Trung Thu Hãng Nào Thì Ngon ?

Một mùa Trung Thu mới lại về, Tết Trung Thu luôn là một nét đẹp văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là những kỹ niệm tuổi thơ ngọt ngào của mỗi người. Tết Trung Thu thật đơn giản và ấm cúng có ánh trăng vàng tỏa sáng, đám trẻ em rước lồng đèn ngêu ngao miệng vang lên những câu hát, các gia đình quây quần đầm ấm bên nhau cùng thưởng thức chén, “thưởng nguyệt” và nhâm nhi miếng bánh  trung thu dẻo thơm. Có thể nói Bánh Trung Thu là một phần quan trọng và không thể thiếu trên mâm cỗ cúng và “bàn tiệc” gia đình trong đêm Trung Thu. Vì vậy, người ta thường tìm chọn loại bánh ngon, và có hương vị truyền thống. Nhưng thực tế hiện nay, có rất nhiều thương hiệu, hãng bánh lớn nhỏ khác nhau cung cấp bánh ra thị trường. Vậy “ Nên mua bánh Trung Thu hãng nào thì ngon?

Gia dinh cung an banh trung thu

Nhắc đến bánh trung thu hiện nay, ta sẽ chia các hãng bánh thành nhiều nhóm khác nhau. Nhưng đặt trưng phân loại thành 2 nhóm thương hiệu là bánh trung thu cổ truyền nổi tiếng như Bảo Phương, Ninh Hương, bà Dần, Phương Soát, Gia Thịnh thì bánh Bảo Phương hiện đang giữ vị trí số 1. Hàng năm luôn có cảnh người dân xếp hàng chật cứng những ngày sát mùng 1 và rằm tháng Tám để mua bánh cho ta thấy được sức hút của thương hiệu bánh này.  Nhóm tiếp theo khá phổ biến và có lượng khách hàng chọn mua đông nhất hiện nay đó là các hãng bánh công nghiệp như: Kinh Đô, Hữu Nghị, Đồng Khánh, bánh kẹo Hà Nội, bánh kẹo Hải Hà, Như Lan, Bibica, Grival…

Bánh Trung Thu cổ truyền là các loại bánh nướng bánh dẻo đóng tay, to, nặng, dày, chắc với các loại nhân đơn giản như nhân thập cẩm, nhân hạt sen, đậu xanh … Tuy thô sơ nhưng lại là một thức quà quý hiếm. Hương vị thơm ngon đặc trưng của ngày xưa, thích hợp cho những người muốn giữ hương vị thuở xưa.

banh trung thu truyen thong

Cùng với sự phát triển không ngừng, các hãng bánh Trung Thu Công nghiệp đã vươn lên và chiếm lĩnh phần lớn thị phần bánh trung thu vì lý do giá rẻ, hương vị phổ thông, các loại nhân bánh phong phú từ thập cẩm, đậu xanh cho tới đậu đỏ, khoai môn, gà quay … Bên cạnh đó thời gian bảo quản bánh dài (đa số để được từ 45 ngày – 90 ngày) và mẫu mã, bao bì chỉnh tề rất phù hợp để mang đi biếu tặng hoặc thắp hương.

banh-trung-thu-kinh-do-tai-my-gia-lac

Nắm giữ vị trí số 1 trên thị trường bánh Trung Thu Kinh Đô hiện nay vẫn là “Ông lớn” Kinh Đô. Một thương hiệu nổi tiếng từ xưa đến nay, luôn có sự sáng tạo và luôn lấy tiêu chí chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu. Hương vị vừa phải, mẫu mã bao bì đẹp cùng cách phát triển, truyền thông thương hiệu mạnh mẽ, Kinh Đô đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của phân khúc khách hàng tầm trung tại Việt Nam. Đây thật sự là một lựa chọn cho các bạn trong dịp Trung Thu này để làm quà tặng, kính biếu, cùng những lời chúc đầy ý nghĩa.

trang-vang-kim-cuong

Đây là bài viết dựa trên kết quả tổng hợp bán hàng, các bạn có thể tham khảo. Còn để tìm ra chiếc bánh ngon nhất với bản thân mỗi người, hãy tự trải nghiệm và đánh giá. Điều gì hợp với bạn nhất, đó chính là thứ ngon nhất và tốt nhất dành cho mỗi người.

Xin chúc các bạn có một sự lựa chọn hợp lý, một mùa Trung Thu trọn vẹn!